DANH MỤC SẢN PHẨM

Đối tác

stylam laminates

Tiện ích

Counter Bộ đếm lượt truy cập

icon Online Tổng truy cập: : 502175
icon Visiter Đang Online: : 11

rate TỶ GIÁ USD / VNĐ

weblink icon Liên kết website

Tin tức

Tỷ phú vung tiền xây ''quốc gia nổi'' trên đại dương

Vương quốc nổi có chủ quyền mà ông Thiel mong muốn, được xây dựng trên giàn khoan dầu trong một khu vực không bị ràng buộc những quy định, pháp luật và các công ước đạo đức. Với những ý nghĩa trên, “quốc gia nhỏ” của tỷ phú này hứa hẹn mang lại nhiều điều mới lạ, độc đáo, gây sự chú ý lớn.

acb

Peter Thiel đã ấp ủ dự án này từ vài năm trước. Hiện tại, ông rất tin tưởng vào thành công của dự án. Tiến độ của công trình đang diễn ra đúng kế hoạch. Ông cũng cho biết sẽ mạnh tay đầu tư những trang thiết bị công nghệ cao, chất lượng tốt cho “quốc gia nổi".

Hiện tại, thiết kế của một phiên bản “quốc gia nhỏ” có kết cấu nặng 12.000 tấn, tương tự như một giàn khoan dầu. “Quốc gia nổi” được gắn động cơ chạy bằng dầu diesel, do đó có thể di chuyển. Hòn đảo cũng được tạo ra các công trình dân dụng, cấu trúc và tiện nghi hàng ngày như đường bộ và đường sắt. Ngoài ra, nó cũng đã được thử nghiệm để thân thiện với môi trường và có tính khả thi với thực tế.

Patri Friedman, cựu kỹ sư của Google, người đang làm việc cho dự án này cho biết, phiên bản “quốc gia nổi” hiện chỉ có khả năng chứa được 270 người. Tuy nhiên, theo tính toán, những phiên bản sau này có thể chứa tới hàng nghìn thậm chí hàng triệu người vào năm 2050. Ngoài ra những người thực hiện dự án còn đang ấp ủ hy vọng sẽ khởi động xây dựng được một văn phòng nhỏ ngoài khơi tại bờ biển San Francisco vào năm tới.

Ý tưởng về “quốc gia nhỏ” thả nổi không luật pháp, không quy tắc vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận những mặt tích cực nhìn thấy được của ý tưởng này.

Tạ Linh (theo BornRich)

Bookmark and Share   Quay lại    Lên trên
   Bài viết cùng chuyên mục :
0918 781 661

My status
Mr Sơn - 0918 781 661
My status
Ms Hường - 0916 618 728